fbpx

Huyndai (Huyndai Motor) – thông báo đóng cửa nhà máy số 2 ở Ulsan, Hàn Quốc sau khi phát hiện 1 nhân viên dương tính với COVID-19, Yonhap đưa tin.

Nhà Máy Hyundai

Nhà Máy Hyundai tạm ngừng việc sản xuất do COVID-19

Theo thông báo chính thức, Huyndai Motor ngay lập tức đã quyết định ngừng việc sản xuất tại nhà máy số 2 ở thành phố cảng Ulsan, đồng thời tổ chức họp khẩn với công đoàn để triển khai các biện pháp tiếp theo ngăn chặn dịch lây lan.

Nhân viên nhiễm COVID-19 làm việc tại xưởng sơn có 300 thành viên của nhà máy số 2. Hiện công ty đang tiến hành rà soát xem những ai trong nhà máy đã tiếp xúc với bệnh nhân trong thời gian gần đây, người phát ngôn của Huyndai cho biết.

Sự việc được cho là sẽ giáng một đòn mạnh vào việc kinh doanh của ngành công nghiệp sản xuất ô tô nước này, vốn đang thiếu các phụ tùng từ Trung Quốc do dịch bệnh bùng phát. Trong tương lai tại thị trường Việt Nam các sản phẩm: Hyundai Grand i10 Hatchback, Hyundai Grand i10 Sedan, Hyundai Accent, Hyundai Elantra, Hyundai Kona, Hyundai Tucson, Hyundai SantaFe, Hyundai Solati, Hyundai Porter H150,… sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng khan hàng & tăng giá do sự việc trên.

hyundai-santafe-dai-ly-hyundai-0926569666Hyundai SantaFe – một dòng xe chủ lực của Hyundai có thể sẽ gặp phải tình trạng khan hàng trong thời gian tới

Nhà máy số 2 tại Ulsan có tổng cộng 4.000 công nhân và là nơi Hyundai Motor sản xuất SUV Palisade và SUV GV80 thuộc dòng xe sang mang thương hiệu Genesis.

Tại Hàn Quốc, Huyndai Motor sở hữu 7 nhà máy, gồm 5 nhà máy ở Ulsan, 1 nhà máy ở Asan và 1 ở Jeonju. Ngoài ra có 10 nhà máy ở nước ngoài, gồm 4 nhà máy ở Trung Quốc, còn lại ở Mỹ, Cộng hòa Séc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Ấn Độ và Brazil. Công suất kết hợp của các nhà máy đạt tới 5,5 triệu xe.

Trước đó, Huyndai đã tạm đóng cửa tất cả nhà máy tại các địa phương từ 07.02 đến 10.02 do các nhà cung cấp phụ tùng Trung Quốc ngừng sản xuất trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài từ 24.01 đến 09.20.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc ghi nhận 256 ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày 28.2, nâng tổng số ca nhiễm virus ở nước này lên tới 2.022 ca.

Nguồn: Yonhap; Vietnamnet, Báo Lao Động

>> Đại Lý Hyundai Phạm Văn Đồng
>> Địa chỉ: 138 đường Phạm Văn Đồng, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
>> Hotline: 0926 569 666
>> Website: https://dailyhyundai.vn/
>> Fanpage: https://facebook.com/dailyhyundai.vn/

5/5 - (3 bình chọn)